Bất động sản

Nhờ có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và đang nhanh chóng hoàn thiện nên thị trường bất động sản Bình Dương đang thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng.

Không phải chỉ những ngày gần đây mà từ đầu năm đến nay, các dự án ở Bình Dương, nhất là khu vực Mỹ Phước, luôn tỏ ra có sức thu hút đặc biệt. Như dự án The Green River - Mỹ Phước 4, do Becamex IJC làm chủ đầu tư, số lượng sản phẩm trong hai lần mở bán đợt 1 và đợt 2 đều không đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng. Theo quan sát, khách hàng tìm mua bất động sản ở Bình Dương không chỉ là người địa phương mà phần lớn đến từ TP.HCM và cả các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Điều gì giúp thị trường bất động sản Bình Dương giữ được sức hút như vậy?

Bình Dương là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế vào loại nhanh nhất cả nước, lại được Chính phủ quy hoạch trở thành thành phố loại 1 vào năm 2020 với hạt nhân là thành phố mới Bình Dương. Với vị trí thuận lợi, chỉ cách TP.HCM khoảng 30-40km, những năm gần đây, cơ sở hạ tầng của BìnhDương đã được đầu tư khá đồng bộ.

Bên cạnh thành phố mới Bình Dương với các công trình trọng điểm như trung tâm chính trị - hành chính, trung tâm văn hóa, tài chính - ngân hàng, khu công nghệ cao, trường đại học quốc tế… đang được khẩn trương thi công, hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng như đại lộ Bình Dương, hệ thống metro kết nối với TP.HCM, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn… cũng khởi động.

Tất cả hệ thống giao thông này khi được đồng loạt đưa vào vận hành thì không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển từ Bình Dương đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… mà còn làm thay da đổi thịt cả vùng đất này. Và ngay từ bây giờ, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn đã cảm nhận được sự thay đổi lớn lao đó.

Và cũng vì nhìn thấy tiềm năng đó mà thời gian qua, nhiều công ty trong và ngoài nước đã đặt nhà máy tại Bình Dương để đón đầu tương lai. Theo thống kê sơ bộ, hiện có ít nhất 20.000 chuyên gia trong và ngoài nước đếnlàm việc ở Bình Dương.

Và để phục vụ nhu cầu về nhà ở, giải trí, nghỉ ngơi… của cộng đồng doanh nhân và chuyên gia này, một loạt dự án nhà ở cao cấp đã được đầu tư xây dựng ở khu vực lân cận trung tâm hành chính mới của Bình Dương như Mỹ Phước 1, 2, 3 và 4.

Trong đó, nổi bật lên là khu vực Mỹ Phước 4 mà trọng tâm là dự án khu phố thương mại và biệt thự cao cấp The Green River với thiết kế hiện đại, gần gũi với thiên nhiên trong lành, được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Về giá, hiện giá đất ở Bình Dương đã trở về mức hợp lý.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đều đồng tình nhận định rằng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và nỗ lực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của chính quyền tỉnh Bình Dương cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Trung ương để phát triển Bình Dương thành thành phố loại 1 vào năm 2020, thì giá nhà đất hiện nay ở Bình Dương là quá rẻ.

Bởi, khi các công trình giao thông kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… đồng loạt được đưa vào sử dụng thì giá bất động sản ở những khu vực được quy hoạch đẹp và đồng bộ như khu vực Mỹ Phước của Bình Dương có thể sẽ tăng gấp nhiều lần.

Đồng tình với nhận định trên, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, đơn vị phân phối dự án phố thương mại - dịch vụ - du lịch The Green River, còn nói thêm rằng nền kinh tế Việt Nam đang dần thoát ra khỏi khủng khoảng và có khả năng phục hồi, trở lại mức tăng trưởng như trước năm 2007, khoảng 7,5 - 8%/năm, vào cuối năm 2010 đầu 2011.

“Khi đó, cùng với TP.HCM thì Bình Dương với cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ là động lực kích thích cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển. Trong đó, bất động sản luôn là lĩnh vực phục hồi trước tiên, làm nền tảng cho các ngành khác cùng phát triển”, ông nói.

Resco Bình Thạnh - Theo TBKTSG


Trang   1   2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12  ...    Trang kế

Thành viên đăng nhập



Sàn giao dịch BĐSXem tất cả

Đang cập nhật thông tin

Thông tin tỉ giá

  Tỷ giá (Exchange rate)
(Vietcombank)
 
(Sacombank)