Xây dựng, Thiết kế, Phong thủy

Những ngôi nhà dưới lòng đất

Không giống những ngôi nhà bình thường khác, những ngôi nhà này được thiết kế nằm hoàn toàn dưới lòng đất. Công trình kiến trúc mang tên “Stay Grounded” (tạm dịch "cuộc sống dưới mặt đất"). 

Các ngôi nhà được xây dựng theo khung hình vuông vức, được thiết kế tương tự một căn nhà được xây dựng trên mặt đất, thậm chí hiện đại và đầy đủ tiện nghi hơn nhiều.

Khu vực trên các nóc nhà là thảm cỏ xanh mượt
Đặc điểm nổi bật của ngôi nhà là rất gần gũi với thiên nhiên. Mỗi nhà đều có một sân vườn xinh xắn, được bố trí rất hài hòa, có nhiều cây xanh và ánh nắng mặt trời. Dù sống dưới lòng đất nhưng con người vẫn có thể tiếp xúc được ánh nắng mặt trời và tận dụng nó trong cả một ngày dài.

Các ngôi nhà được thiết kế ngăn cách nhau bởi những bức tường đá, hai ngôi nhà sẽ cùng sở hữu chung 1 "ngọn đồi" xanh. Mỗi ngọn đồi xanh không chỉ là nơi kết nối giữa hai ngôi nhà với nhau và nó là nơi các cáp quang điện, internet chạy qua.

Bên trong ngôi nhà đều có những hệ thống kỹ thuật lắp đặt ngay dưới sàn, chúng có tác dụng dẫn nước, điện, duy trì mức nhiệt và không khí trong ngôi nhà.

Ý tưởng thiết kế xây dựng này cũng là một cách để tiết kiệm năng lượng, dành cho những chủ nhân yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên, pha phách một chút hơi hướm cuộc sống của tổ tiên loài người trong quá khứ.

Các lối đi từ các ngôi nhà dẫn lên mặt đất  Mặt trên một "nóc" nhà với hệ thống kỹ thuật và thiết bị lấy sáng Một góc sân trong một ngôi nhà với thảm cỏ xanh mượt  Phối cảnh bên trên các "nóc" nhà  Phối cảnh các khu vực chức năng và nội thất bên trong các ngôi nhà
Địa điểm xây dựng: Vùng Ferrara - Ý
Tổng diện tích nhà: 202,68m2
Diện tích vườn: 435,84m2
Diện tích đồi: 544.05 m2

Resco Bình Thạnh - Theo TTO/ Yanko Design


Tải về | Trở lại


Thành viên đăng nhậpSàn giao dịch BĐSXem tất cả

Đang cập nhật thông tin

Thông tin tỉ giá

  Tỷ giá (Exchange rate)
(Vietcombank)
 
(Sacombank)